ภาษาไทย | English
เข้าสู่ระบบ!! บทความ


สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 15/07/2547
ปรับปรุงเวบเมื่อ 09/08/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 203
3779900105379


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (203)
 เข็มกลัด Button Badge
 เข็มกลัดแม่เหล็ก
 สกรีนเสื้อด่วน
 พวงกุญแจ Keychain
 ป้ายชื่อ ป้ายโลหะ Nametag เข็มกลัดโลหะ
 สกรีนแก้ว
 แม่เหล็กติดตู้เย็น Magnet
 กระจก
 ที่แขวนกระเป๋า
 ที่เปิดขวด Button openet
 บัตรพลาสติก pvc card
 พัด Fan
 อุปกรณ์ป้ายชื่อ ซัพพลาย
 เครื่องรีด เครื่องสกรีนแก้ว
 ของที่ระลึก
 เครื่องทำเข็มกลัด
 เครื่องตัด cutting
 อุปกรณ์ทำเข็มกลัด
 แก้วมัค แก้วเซรามิก
Diy ราคา 10บาท
 รับทำของที่ระลึกหน้างานนอกสถานที่
 งานยาง พวงกุญแจยาง สายรัดขอมือยางจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


เช็คสถานะการสั่งซื้อ


Pay online by TaradPay
Pay online by TaradPay
Bank Transfer and Bill Payment
Counter Service
PayPal.com
PaysBuy.com
Mpay.com
Mpay.com

  ยินดีตอนรับสู่ร้าน somwapa ยินดีให้บริการด้วยความจริงใจ  ผู้ผลิตเข็มกลัด สกรีนเสื้อ แก้สมัค พวงกุญแจ ป้ายชื่อ พรีเมี่ยม สื่อโฆษณา รองรับงานภาครัฐและเอกชนหลายระดับ สินค้าที่ระลึก   งานด่วน งานเร็ว คุณภาพดี จัดส่งทั่วไทย

บทความ
บทวิเคราะห์เครื่องทำเข็มกลัด (อ่าน 12128/ตอบ 0)

บทวิเคราะห์เครื่องทำเข็มกลัด

อย่าบากบั่นให้ความสำเร็จแต่อย่างเดียว
ต้องเฉลียวถึงคุณธรรมอันล้ำค่า
เป็นคนดีมีคนเขาบูชา
ดีกว่าเป็นคนแกร่งกล้าค่าไม่มี
 
     ชอบไหมคะกับกลอนเพราะๆบทนี้ กลัวว่าคุณผู้อ่านจะเครียด กับคำว่าบทวิเคราะห์ ก็เลยต้องขึ้นต้นด้วยบทกลอนจรรโลงใจกันก่อนค่ะ
    ทำไมถึงต้องวิเคราะห์ เพราะการวิเคราะห์ ทำให้เรามีความรู้ มนุษย์ที่รู้จักคิด และคิดได้หลายมุม เพราะเกิดจากการมองทะลุ ด้วยความคิด และวิเคราะห์ค่ะ ยกตัวอย่าง วิเคราะห์ข่าว กลายเป็นรายการที่โด่งดัง ให้นักข่าว ผู้อ่านข่าว แทนที่จะอ่านแต่เนื้อข่าว แต่มีการวิเคราะห์ เจาะข่าว ที่มาที่ไป ให้ผู้ชมฟังด้วย ก็เป็นที่สนใจ เดี๋ยวนี้โทรทัศน์ทุกช่องก็มีรายการวิเคราะห์ข่าวทั้งนั้นเลย คุณชอบดูหรือเปล่าคะ
     ที่ปริ้นท์ทูยู เราจะมาพูดคุยและวิเคราะห์เรื่อง เครื่องทำเข็มกลัดกันค่ะ อย่างที่ทุกท่านทราบ ถูกและดี ไม่มีในโลก ทุกท่านแปลกใจไหมคะ ว่าเครื่องทำเข็มกลัด ที่มีขายในเมืองไทย หรือที่ร้านปริ้นท์ทูยูก็ด้วย ทำไม่ถึงมีขายกันหลายรุ่น หลายราคา โดยส่วนใหญ่ก็จะพยายามโปรโมทเรื่องราคาถูกไว้ก่อน อย่างนี้ เครื่องที่ราคาสูงกว่าก็ขายไม่ออกละซิคะ บางที่ก็บอกว่าตัวเครื่องเป็นเหล็กทั้งตัว ทนทาน บางที่ก็บอกว่าขายรวมชุด ราคาจูงใจทีเดียวเชียว สำหรับดิฉัน ถ้าเป็นนักซื้อหน้าใหม่ก็จะตกหลุมยอมรับข้อเสนอแต่โดยดีค่ะ จริงๆแล้วเครื่องทำเข็มกลัดเป็นเครื่องมือตัวเล็กๆตัวหนึ่ง ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเล็ก สุดแสนจะสวยงาม น่ารัก ถูกใจหลายๆคน ซึ่งตัวเองก็แสนจะชื่นชมเจ้าชิ้นงานเข็มกลัดตัวเล็กนี้ซะจริงๆ เรียกว่าหลงรักงานศิลปะชิ้นเล็กๆนี้อย่างจังทีเดียว เข็มกลัดจะสวยหรือดีได้ ส่วนที่สำคัญที่สุดอยู่ที่บล็อกปั้มค่ะ หรือบางคนเรียกว่าหัวกด หรือแม่พิมพ์ หรือโมลด์ ถ้าจะลงทุนทำโมลด์ ให้ปั๊มเข็มกลัดออกมาได้สวยงามเหมือนของต่างประเทศ ก็ต้องใช้เงินลงทุนหลักล้านบาทต่อ1โมลด์ เลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่จะมีโมลด์ทำเข็มกลัดในเมืองไทย ขายในราคาสูงถึงไซด์ละ 18,000บาท ไม่รวมตัวเครื่องกด และไม่ใช่เรื่องแปลก  ที่จะมีการนำเข้าโมลด์ทำเข็มกลัดจากต่างประเทศเข้ามาเพราะต้นทุนต่ำกว่า หรือเรียกว่าถูกกว่าทำเอง
     ในแวดวงคนทำเข็มกลัด ดิฉันคิดว่า มืออาชีพจริงๆ ต้องผ่านการใช้เครื่องมือรุ่นต่างๆมาแล้วหลายเครื่อง ตัวดิฉันเองก็เช่นกัน การทำงานทำให้รู้ว่า ตัวเครื่องมันจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ เป็นเหล็ก เป็นพลาสติก เป็นโลหะ เป็นอัลลอยด์  มันไม่สำคัญ สิ่งสำคัญก็คือ มันทำเข็มกลัดได้หรือเปล่า หรือทำเข็มกลัดได้ ชิ้นที่1 ชิ้นที่ 2 3 4 แล้วเริ่มมีงานเสีย งานเสียเยอะหรือไม่ ทำเข็มกลัดแล้วสวยหรือไม่ งานเข็มกลัดส่วนใหญ่ผู้ออกแบบจะเน้นออกแบบให้สวยงามดึงดูดใจ เป็นที่สนใจแด่ผู้ได้รับ อย่างที่บอกว่ามันเป็นชิ้นงานชิ้นเล็ก  จึงต้องออกแบบกันสุดฝีมือ โดยเฉพาะเข็มกลัดวงกลม ที่มีเส้นขอบ มีตัวอักษร วนกลม บน และล่าง หรือรอบวง เข็มกลัดที่ปั้มออกมาแล้ว ได้เซ็นเตอร์ ตรงล๊อกหรือเปล่า ก็เป็นเรื่องสำคัญ  มีนักทำเข็มกลัดท่านหนึ่งเธอใช้เครื่องทำเข็มกลัดรุ่นเก่า คุยให้ฟังว่ามีงานเข้ามาที นั่งทำนับแล้วนับอีกว่าครบหรือยัง เมื่อไหร่จะครบจำนวนซักที ดูท่าทาง งานทำเข็มกลัดเป็นเรื่องทรมานสำหรับเธอจริงๆ   คุณเชื่อหรือไม่คะ ว่าเครื่องทำเข็มกลัดมีวิวัฒนาการ มีการปรับปรุงและพัฒนา ถ้าคุณเป็นคนช่างสังเกต ก็จะเห็นว่า ชิ้นงานของญี่ปุ่น ของเกาหลี ช่างสวยงามเหลือเกิน สนมราคาแพงลิบ เกิดจากการผลิตด้วยเครื่องทำเข็มกลัดคุณภาพดี   ถึงตรงนี้คุณๆก็คงจะมีคำตอบสำหรับหลากหลายราคาของเครื่องทำเข็มกลัดกันแล้วนะคะ
    สำหรับเครื่องทำเข็มกลัดรุ่นล่าสุด ที่หลายๆที่มีจำหน่ายกันอยู่ เป็นรุ่นที่ผู้ทำเข็มกลัดเป็นอาชีพ ใช้กัน ขอกระซิบว่าใช้รุ่นนี้กันทุกเจ้าค่ะ จะเรียกได้ว่า โยนรุ่นอื่นๆเข้าตู้ไปแล้ว เก็บเข้ากรุไปเลย เครื่องรุ่นนี้ลักษณะ ดูเผินๆก็เหมือนๆกับเครื่องรุ่นทั่วๆไป แต่เมื่อได้ใช้งาน ความรู้สึกบอกได้ทันทีว่า ใช่เลย แบบนี้สิที่ตามหามานาน ไม่เสียดายเงินเลยที่ต้องจ่าย แพงกว่า บอกตัวเองอีกคำว่า แสนคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป ถึงว่า ทำไมแต่ละที่ถึงเลือกที่จะมีเครื่องรุ่นนี้จำหน่ายกัน
  งานทำเข็มกลัดเป็นงานเล็กๆดิฉัน เรียกว่าเป็นธุรกิจมด ก็เรามีเพียงพื้นที่เล็กๆ ก็ประกอบการทำเข็มกลัดได้แล้ว ถ้าจะเอ่ยอ้างว่าเป็นโรงงานใหญ่โต อย่าลืมสอบถามให้แนชัดนะคะว่าอยู่ที่ไหน อยู่ตรงไหน ไม่ใช่พูดลอยๆเพื่อจะขายสินค้าคุณภาพต่ำ ราคาถูก ซึ่งที่จริงก็สมราคากับสินค้านั่นล่ะค่ะ ไม่ใช่เฉพาะเครื่องทำเข็มกลัดอย่างเดียว รวมถึงเครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุตัวอื่นๆด้วย ทุกธุรกิจประกอบการต่างหวังผลกำไร หากบวกกำไรไว้สูงเกินไป ก็จะเป็นการเอาเปรียบลูกค้า และประสบปัญหาเรื่องการแข่งขัน หากบวกกำไรไว้น้อยเกินไป ก็จะมีปัญหาเรื่องการขาดทุน อยู่ไม่ได้ ต้องล้มหายตายจาก ราคาสินค้าที่อยู่ตรงกลาง สินค้าคุณภาพดี ราคายุติธรรม  คุณอยู่ได้ เราอยู่ได้ ลูกค้าก็รับได้ พรถือว่าถูกต้องและยุติธรรมที่สุด ธุรกิจทำเข็มกลัดเป็นธุรกิจมด แต่เชื่อไหมคะว่าธุรกิจมดก็ทำให้หลายครอบครัวอยู่ดีกินดีได้ค่ะ 
    ธุรกิจทำเข็มกลัดบูมเมื่อเจ้าชายจิ๊กมี่ แห่งราชวงศ์ภูฐาน ฉลองครองราชย์ครบรอบ1ปี ด้วยการสั่งทำเข็มกลัดภาพส่วนพระองค์แจกประชาชน ออเดอร์นี้เรียกได้ว่าคนทำเข็มกลัดแทบทุกเจ้า ได้รับทำ ชื่นมื่นไปตามๆกัน งานเข็มกลัดซึ่งมักเงียบเหงาซบเซาช่วงต้นปี กลับฟื้นตื่นมีชีวิตชีวาตั่งแต่เริ่มปี 2551 แต่ธุรกิจก็คือธุรกิจ หนีไม่พ้นเรื่องการแก่งแย่งแข่งขัน แม้แต่ธุรกิจมดก็หนีไม่พ้น
    ธุรกิจมีวงจรชีวิต มีเริ่มต้น เติบโต สู่จุดสูงสุด แล้วก็หวนกลับสู่จุดต่ำสุด บางทีเราก็ต้องวิเคราะห์ว่าธุรกิจที่เราทำอยู่ มันอยู่จุดไหน ของวงจรชีวิต ในยามใดที่เศรษฐกิจตกต่ำ งานเข็มกลัดจะขายดี เพราะเข็มกลัดเป็นสื่อโฆษณารูปแบบหนึ่งซึ่งมีราคาถูก เมื่อสินค้าขายไม่ได้ นักการตลาดก็ต้องหาหนทาง อย่างน้อยถ้าจะโปรโมท งานเข็มกลัดก็มักจะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ในการโปรโมท ของผลิตภัณฑ์ต่างๆค่ะ
  Print2u ถึงกับใจแป้ว เมื่อ สสส. บอกว่าจะไม่ทำเข็มกลัดรณรงค์โครงการเมาไม่ขับแล้ว เพราะไม่ได้ผล โอ้โห พูดแบบนี้ได้ไง งานเข็มกลัดของสสส. โครงการนี้ออกแบบโดยกราฟฟิค มืออาชีพ ไอเดียเก๋ งาน สวยมาก น่าสะสม แต่พรแปลกใจเหมือนกันว่าเค้าเอาไปแจกที่ไหน ไม่เห็นค่อยมีใครได้รับเลย หรือมีท่านผู้อ่านท่านใด ได้รับแจกก็บอกมาได้นะคะ ปีหน้าบทความของร้านปริ้นท์ทูยู จะเปิดให้ผู้อ่านแสดงความคิดเห็น อย่าลืมมาเยี่ยมชมและเสนอความเห็นกันนะคะ
     อย่างที่บอกว่าใจแป้ว ก็มีใจชื้นค่ะ เพราะยังมีโครงการรณรงค์ อีกหลายโครงการ ในเมืองไทย รณรงค์ไข้หวัดนก  รณรงค์เรื่องยาเสพติด รณรงค์โรคเอดส์  รณรงค์ลดโลกร้อน โครงการประหยัดพลังงาน ไอเลิฟ ไอเซฟ ต่างๆมากมาย ธุรกิจเข็มกลัด ไม่ต้องกลัวเงียบเหงาหรอกค่ะ และอย่าลืมผลิตชิ้นงานดีๆ ด้วยเครื่องมือคุณภาพดี ส่งให้ลูกค้า ด้วยความภาคภูมิใจนะคะ
 
เริ่มต้นด้วยบทกลอนขอลงท้ายด้วยนิทานดีดีค่ะ
 
มีเรื่องเล่าว่า...มีคน2คนเป็นเพื่อนกัน...ต่างร่วมเดินทางไปในทะเลทราย...
ระหว่างทาง...เกิดโต้เถียงขัดแย้งไม่เข้าใจกัน
เพื่อนคนหนึ่ง...พลั้งลงมือ...ตบหน้าอีกฝ่าย

คนถูกทำร้ายยัง...เจ็บปวด...แต่ไม่เอ่ยวาจา...กลับเขียนลงบนผืนทรายว่า "วันนี้...ฉันถูกเพื่อนรักตบหน้า"พวกเขายังคงเดินทางต่อ...กระทั่งถึงแหล่งน้ำ
พวกเขาตัดสินใจอาบน้ำ...ชำระกาย...พลันคนที่ถูกตบหน้ากลับจมน้ำ...
เพื่อนอีกคนไม่รั้งรอ...เข้าช่วยชีวิตนคนรอดตาย...ยังคงไม่เอ่ยวาจา...กลับสลักลงไปบนหินใหญ่...
"วันนี้...เพื่อนรักช่วยชีวิตฉันไว้"


อีกคนไม่เข้าใจ...ถามว่า...
"เมื่อถูกฉันตบหน้า...เธอเขียนลงทราย...แล้วทำไมเมื่อครู่...ต้องสลักบนหิน"


อีกคนยิ้มพราย...กล่าวตอบ
"เมื่อถูกเพื่อนรักทำร้าย...เราควรเขียนมันไว้บนทราย
ซึ่งสายลมแห่งการให้อภัย...จะทำหน้าที่พัดผ่าน...ลบล้างไม่เหลือ


แต่เมื่อมีสิ่งที่ดีมากมาย...บังเกิด
เราควรสลักไว้บนก้อนหินแห่งความทรงจำในหัวใจ...ซึ่งจะไม่มีสายลมแรงเพียงใด...ลบล้างทำลาย...."
 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ค่ะ
 
เสนอความคิดเห็น
รายละเอียด : *
Fun & Emotion Icon Click here for more.
ชื่อ : *
อีเมล์ :
* กรุณากรอกตัวเลขและตัวอักษรให้ถูกต้อง
 

สินค้า/บริการ แนะนํา...
เครื่องทำเข็มกลัดรุ่นสวิงเล็ก Badge Machine
ราคา 11,500.00 บ.
เครื่องทำเข็มกลัด Badge Machine
ปกติ 14,500.00 บ.
พิเศษ 12,500.00 บ.
เครื่องรีดร้อนแบบสวิงขนาด29*38ซม.
ราคา 9,000.00 บ.
เสื้อขาว สกรีนเอ4
ราคา 260.00 บ.
อุปกรณ์พวงกุญแจกระจก 2.5/3.2 cm
ราคา 800.00 บ.
เครื่องทำเข็มกลัดอัตโนมัติ
ราคา 35,000.00 บ.
เครื่องทําเข็มกลัดรุ่นสวิงใหญ่ พร้อมบล๊อกวงกลม
ราคา 13,500.00 บ.
เครื่องทําเข็มกลัด 3สหาย
ราคา 21,500.00 บ.
เครื่องตัดกระดาษวงกลม มือถือ
ราคา 1,500.00 บ.
เครื่องทําเข็มกลัดสวิงใหญ่ พร้อมบล๊อกสี่เหลี่ยม
ราคา 17,500.00 บ.
อุปกรณ์ทำเข็มกลัด 3.2 cm Badge Supplier
ราคา 4.00 บ.
สายรัดข้อมือ รับทำสายรัดข้อมือยาง สั่งทำสายรัดข้อมือตามแบบ ทำริสแบนด์
ราคา 25.00 บ.
คลิปปากจรเข้
ราคา 400.00 บ.
อุปกรณ์ทำพวงกุญแจ4.4ซม.Keychain 44 mm
ราคา 600.00 บ.
เครื่องเจาะบัตรพีวีซี
ราคา 600.00 บ.
กระเป๋าผ้า
ราคา 250.00 บ.
จุ๊บติดกระจก
ราคา 18.00 บ.
พวงกุญแจประกอบเอง หลังดอกไม้
ราคา 10.00 บ.
กิ๊ฟหนีบผม ขนาด 2.5ซม
ราคา 7.00 บ.
เข็มกลัดฐานใส ขนาด4ซม
ราคา 400.00 บ.
เข็มกลัดแม่เหล็ก 2.5-3.2cm
ราคา 30.00 บ.
กระจกวงกลม 7.5cm
ราคา 30.00 บ.
เข็มกลัดวงรี6x9cm
ราคา 25.00 บ.
รับพิมพ์ เสื้อฮู้ด แบบสวม แบบซิป มีหมวก แบรนด์Gildan  USA
ปกติ 700.00 บ.
พิเศษ 700.00 บ.
พวงกุญเเจกระจก พิมพ์ลายต่างๆ
ราคา 15.00 บ.
แก้วหูการ์ตูน
ราคา 45.00 บ.
สายคล้องคอ เหรียญห้อยคอ
ราคา 25.00 บ.
กล่องใส่แก้วลูกฟูกเจาะช่อง
ราคา 100.00 บ.
อุปกรณ์เข็มกลัด 2.5cm
ราคา 350.00 บ.
แม่เหล็กป้ายชื่อแรงสูง ขนาด3.5cm
ราคา 30.00 บ.
เข็มกลัดติดป้ายชื่อ 3cm
ราคา 300.00 บ.
ทำพัดใส พัดใส พัดใสวงกลม
ราคา 40.00 บ.
 © 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.